Trí tuệ nhân tạo – xu hướng công nghệ tiêu dùng mới

0

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại nhiều tiện ích cũng như nâng cao chất lượng con người.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo AI đã từng bước hòa nhịp cùng cuộc sống thường nhật của con người, ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ dành cho người dùng phổ thông được tích hợp AI.

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm công nghệ phải kể đến LG, khi tích hợp AI vào các thiết bị điện tử gia dụng trong gia đình, tạo nên ngôi nhà thông minh LQ ThinQ, đem lại sự tiện nghi cho người dùng.

Xu hướng thông minh hơn, tiện nghi hơn

Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo LQ ThinQ, các thiết bị trong nhà được kết nối Internet có khả năng hiểu người dùng nói gì sau đó phân tích hành vi của họ để đáp ứng một cách tốt nhất.

TV là một trong số các sản phẩm được tích hợp trí tuệ nhân tạo mà LG đang tích cực phát triển. Sản phẩm không những có hình ảnh sống động, rõ nét mà khác biệt lớn nhất chính là khả năng “hiểu” người dùng với chức năng nhận diện và thực hiện mệnh lệnh qua lời nói.

Năm 2018, LQ tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ lên hầu hết các dòng TV cao cấp

Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ kết hợp với công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và nền tảng Deep Learning (tập hợp các thuật toán dựa trên mạng nơ ron thần kinh sinh học) kết hợp cùng trợ lý ảo Google Assistant và Alexa Amazon mang đến những giải pháp tối ưu nhất để người dùng có thể điều khiển chiếc TV như tắt, bật, chuyển kênh, truy cập Internet …bằng lời nói. Nếu như ở các dòng smartTV thông thường, người dùng phải tự tìm kiếm các nội dung muốn xem mà không có bất kỳ thông tin tư vấn nào thì dòng TV OLED của LG dùng trí tuệ nhân tạo để phân tích hành vi trong quá khứ của họ, từ đó định vị kênh theo nội dung mong muốn và đề xuất các nội dung mà người dùng có thể thích.

Thay đổi thói quen người dùng

Ngôi nhà tích hợp trí tuệ nhân tạo LG ThinQ đã nhanh chóng thay đổi thói quen của người dùng với việc đem lại vô vàn các ứng dụng tiện ích và dễ sử dụng.

Tủ lạnh LQ Instarview tích hợp hệ điều hành Windows 10 có thể theo dõi quản lý thực phẩm trong tủ.

Trước hết, việc điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng từ xa bằng điện thoại di động đã trở thành thói quen của nhiều người. Chẳng hạn, người dùng có thể lựa chọn chế độ và ra lệnh cho chiếc máy giặt ngay khi đang ngồi tại văn phòng, để khi trở về nhà đã có luôn một mẻ quần áo sạch sẽ, sấy khô. Các ông bố, bà mẹ yên tâm khi ra khỏi nhà vì vẫn có thể kiểm tra và thay đổi nhiệt độ máy điều hòa trong phòng em bé. Các bà nội trợ có thể kiểm tra các loại thực phẩm trong tủ lạnh và hạn sử dụng của chúng trên điện thoại khi đang ở siêu thị.

Không chỉ LG, các hãng khác cũng đang tích cực ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra các sản phẩm vượt trội, tính năng ưu việt nhất. Chẳng hạn như, hãng sản xuất các dòng xe tự cân bằng Segway đã ra mắt đôi giày trượt tự cân bằng công nghệ cao Drift. Đôi giày trượt tự cân bằng sử dụng công nghệ ổn định để giữ cho người đi thẳng đứng khi họ di chuyển. Hay Sony, với chú chó robot AIBO được nâng cấp sau 10 năm chào đời, với khả năng thực hiện một số hành động như sủa, ngồi, bắt tay… ngoài ra được lắp camera trong mũi có khả năng như camera an ninh giám sát khi chủ vắng nhà.

Có thể nói, với tốc độ phát triển như hiện nay, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI thay con người làm mọi việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mong rằng với sự phát triển như vậy, AI sẽ ngày càng mang lợi nhiều tiện ích cho con người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here