Top 9 lý do tại sao cần có chiến lược marketing (Digital Marketing) cho bán hàng online

0

– “Tại sao lại cần một chiến lược marketing cho bán hàng online?”

Đây là câu hỏi mà mình thường nghe từ nhiều người bán hàng online khi họ không biết sử dụng marketing cho việc buôn bán hoặc  nghĩ rằng đầu tư vào marketing rất rủi ro và có thể không hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thực tế việc xây dựng 1 chiến lược marketing cụ thể và tối ưu sẽ trải dài nhiều cơ hội để liên kết với khách hàng, phổ biến hình ảnh của bạn và tiếp thị sản phẩm trên quy mô lớn.

Dưới đây là 9 lý do bạn cần xây dựng 1 chiến lược marketing cho bán hàng online, chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!


1. Chúng ta đang ở thời đại của cách mạng kỹ thuật số

Internet có một khả năng “độc đáo” để thu hẹp trọng tâm của những nỗ lực tiếp thị của bạn và mở rộng tầm nhìn của bạn trong thời gian này. Bạn không còn bị giới hạn bởi địa hình, múi giờ hoặc bất kỳ sự bắt buộc nào của các chiến lược marketing cổ điển. Điều này cho phép bạn tiếp cận được số lượng lớn người tiêu dùng trong khi vẫn đủ kinh phí cho các yếu tố khác bằng cách phân đoạn, tìm mục tiêu và định vị giá trị của cửa hàng bạn đầy đủ hơn.

Tìm mục tiêu thị trường thích hợp cụ thể trở nên dễ dàng hơn với marketing do đó bạn chỉ nên trả tiền cho những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Quyết định mua hàng cũng bị ảnh hưởng bởi công nghệ kỹ thuật số và phương tiện kỹ thuật số cũng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của họ.

Digital Marketing mang đến nhiều công cụ, kỹ thuật và chiến thuật giúp bạn kết nối với thị trường mục tiêu và phát triển mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.


2. Tránh việc các đối thủ cạnh tranh hiện tại và Startup giành được thị phần

Trong trường hợp bạn không có chiến lược marketing cho bán hàng online hoặc sử dụng cách tiếp cận đặc biệt không có kỹ thuật được xác định rõ ràng, thì đối thủ sẽ nhanh chóng lấy được phần lợi đáng nhẽ thuộc về bạn.


3. Nắm bắt thêm khách hàng tiềm năng

Việc kết hợp đa dạng các chiến lược marketing cho bán hàng online sẽ cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn giúp trang web của bạn có được lưu lượng truy cập tối đa và do đó tăng doanh số của bạn.

Bằng cách tạo ra một chiến lược digital marketing nhất quán, có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả thông qua các nền tảng khác nhau bao gồm các tìm kiếm của Google, Facebook và các trang truyền thông xã hội khác.


4. Digital marketing xây dựng danh tiếng sản phẩm

Vì đối tượng digital marketing và các mục tiêu không bị giới hạn bởi khoảng cách hoặc giới hạn đất đai, các chiến lược digital marketing thành công có thể truyền bá thông tin của thương hiệu và tăng danh tiếng của nó.


5. Lập kế hoạch phân bổ ngân sách và nguồn lực một cách hợp lí

Làm việc mà không có chiến lược khiến cho việc lập kế hoạch phân bổ ngân sách và nguồn lực gặp nhiều khó khăn hơn. Do vậy, bạn có thể sẽ “mất phương hướng” nếu như không có 1 chiến lược marketing online cho bán hàng online cụ thể và tối ưu.


6.  Xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các công ty phát triển trải nghiệm khách hàng hiệu quả hơn. Chiến lược marketing cho bán hàng online có thể xác định trải nghiệm khách hàng lý tưởng của bạn sẽ như thế nào và hiển thị “bản đồ” đường đi tới đó.


7.  Thống trị Digital Landscape

Bạn đang làm việc chăm chỉ để trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp của bạn bằng cách thống trị lĩnh vực kỹ thuật số? Sau đó, chắc chắn bạn cần một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.


8.Đem lại hiệu quả xứng đáng với những nỗ lực  marketing

Các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều nguồn lực và năng lực đầu tư. Ở đây có vai trò của Digital Marketing vì nó cung cấp cho họ một kênh tiếp thị hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.


9. Thu thập những hiểu biết sâu sắc nhất về khách hàng của bạn

Một chiến lược marketing cho bán hàng online thành công bắt đầu với việc biết khách hàng của bạn. Tuy nhiên, trong thời hiện đại ngày nay có rất nhiều dữ liệu có sẵn và nó dễ dàng thu thập thông tin vô hạn mà không có thông tin chi tiết rõ ràng.

Chiến lược Digital Marketing có thể giúp bạn tập trung vào các chỉ số hiệu suất chính, các phương pháp thu thập dữ liệu và hệ thống công nghệ khác nhau có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc nhất về khách hàng.


Kết luận

Để kết luận, mình rất muốn nhấn mạnh rằng Digital Marketing không còn là tùy chọn nữa. Từ quan điểm của khách hàng, chúng ta cần luôn tìm kiếm các thương hiệu online, từ việc tìm kiếm thông tin cơ bản. Vì vậy, bạn chủ yếu nên tập trung vào việc xây dựng “lực hấp dẫn” tiếp thị, tối đa hóa phạm vi tiếp cận và thu hút mọi người đến với giá trị thương hiệu độc đáo của bạn.

Đừng bao giờ trở thành một trong những thương hiệu không  có “dấu ấn” chỉ vì nó bị hút vào các hướng khác nhau. Giải pháp tốt nhất để khắc phục những vấn đề này là tạo ra một chiến lược cho phép bạn xác định mục tiêu, tập trung nguồn lực vào các mục tiêu quan trọng nhất và gặt hái lợi ích thực sự từ các nỗ lực Digital Marketing.

Digital Marketing có thể giúp bạn sử dụng các kỹ thuật và chiến lược đã được chứng minh không chỉ thu hút lưu lượng truy cập mà còn mang lại kết quả chắc chắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here