Top 5 mẹo bán hàng online hiệu quả trên Facebook

0

Một thực tế cho thấy rằng 90% người Việt Nam dùng facebook và check facebook hàng ngày. Thậm chí trong số đó, họ dùng facebook đến 17/24h để làm việc, để chat cùng bạn bè, post hình, status… Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lợi dụng sự phổ biến này để bán hàng online hiệu quả trên facebook ?


1. Kết bạn tạo sự tương tác trên Facebook

Kết bạn – Top 5 mẹo bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Đây là việc đầu tiên, đặt nền móng cho việc bán hàng online của bất cứ ai. Số lượng bạn bè càng nhiều thì sản phẩm của bạn càng được tiếp cận đến nhiều người có nhu cầu. Bạn cần tìm kiếm và kết bạn với những người bạn trên facebook  phù hợp với sản phẩm mà bạn nghĩ có thể họ cần, khi có nhiều bạn bè trên facebook thì độ tiếp cận đến sản phẩm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn nên dùng nick thật, thông tin thật của mình hoặc người quen để có thể xác minh nếu tài khoản của bạn gặp vấn đề từ facebook. Nên kết bạn 1 ngày khoảng 15-20 người để facebook không phát hiện spam.

! Mẹo kết bạn thật nhiều để bán hàng online hiệu quả trên facebook:

  • Vào trang facebook của bạn bè mình và tìm những người bạn trong list của họ và kết bạn. Khi có bạn chung thì người đó sẽ dễ confirm hơn.
  • Viết nhiều bài viết thật hay không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm của mình


2. Đăng sản phẩm một cách thông minh

Không phải cứ đăng thật nhiều bài về sản phẩm của mình là tốt. Nếu bạn đăng quá nhiều bài cũng một lúc, những người bạn trên facebook sẽ không thích việc spam sản phẩm lên newfeeds của họ quá nhiều, họ sẽ unfollow bạn và thậm chí là huỷ kết bạn, dẫn đến thất bại trong việc bán hàng online thông qua facebook cá nhân.

Do đó, bạn cần phải biết đăng sản phẩm một cách thông minh và tinh tế mà không làm phiền những người bạn của mình.

! Mẹo đăng sản phẩm để bán hàng online hiệu quả trên facebook:

  • “Dựa hơi” các sản phẩm viral khác, ví dụ như: Điện máy xanh chẳng hạn, bạn muốn mua áo thun đến shop XYZ..
  • Một câu chuyện thật ly kỳ và dài và kết thúc bằng sản phẩm của bạn một cách thật vui nhộn và “nguy hiểm” sẽ mang đến tiếng cười cho người đọc về việc “quảng cáo toát mồ hôi”.
  • Các thông tin về sản phẩm nên được rõ ràng, hình ảnh hấp dẫn để tạo độ tin cậy nhất định cho người tiêu dùng đối với sản phẩm của bạn


3. Giao lưu trên các group 

Giao lưu trong các group – Top 5 mẹo bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Bạn nên tham gia những group phù hợp với mặt hàng bạn đang bán, giao lưu trả lời các câu hỏi của nhiều người trong phạm vi hiểu biết của bạn, tạo sự thân thiên của mình với nhiều người để xây dựng lên Profile “chất” với nhiều bạn bè tương tác, cũng như nhiều lượt follow thật.

! Mẹo giao lưu các Group:

  • Share các cách kiếm tiền, các bài báo hay, chia sẻ tích cực về một vấn đề nào đó trên các group để kéo bạn bè về Profile của mình.


4. Sống ảo là một “nghệ thuật”

Thoạt đầu nghe thì điều này có vẻ không liên quan cho lắm, thêm vào đó là chắc nhiều người không thích về việc sống ảo, tuy nhiên, để bán được hàng thì bạn nên tạo niềm tin của những người khác về sản phẩm của mình. Bằng việc ghi lại những hành động bạn đã bán được hàng, hoặc hàng đó được nhiều người ưa chuộng đến mức nào. Lúc đó, bạn sẽ thấy được công dụng của việc “sống ảo” nghệ thuật như thế nào.

! Mẹo sống ảo để bán hàng online hiệu quả trên facebook:

  • Nhờ các khách hàng của bạn feedback hoặc chụp cùng sản phẩm đã mua của mình để tạo niềm tin về sản phẩm cần bán.


5. Xây dựng riêng một fanpage bán hàng 5

Xây dựng Fanpage – Top 5 mẹ bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Việc xây dựng một Profile cá nhân cực kỳ khó, cần thời gian dài, nên bạn cần phải chăm chút thật tỉ mỉ. Tiếp theo đó bạn cần tạo một fanpage là nơi chỉ để đăng bán sản phẩm, khi đó việc bán hàng tốt nhờ vào việc xây dựng content thật hay trên fanpage rồi bạn share về tường của mình để kéo mọi người like.

! Mẹo kéo bạn bè like fanpage để bán hàng:

  • Gửi lời mời từ fanpage đến toàn bạn bè.
  • Mua like từ các dịch vụ, có like thật càng tốt hơn. Fanpage càng nhiều like càng nhiều người tin tưởng hơn.

Việc xây dựng chiến lược và cách bán hàng online hiệu quả trên facebook là không khó đúng không nhỉ? Bạn cần phải đặt mình vào là người dùng facebook bình thường khi ấy bạn sẽ hiểu được tâm lý của họ như thế nào, sau đó là tạo niềm tin với họ bằng những sản phẩm chất lượng thì việc bán hàng trên facebook trở nên tốt hơn, đạt doanh thu cao hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here