Marketing Online và nhu cầu thiết yếu của xã hội

Trong thời đại công nghiệp 4.0, với sự bùng nổ của công nghệ kéo theo sự bùng nổ của Marketing Online như các Video Viral quảng cáo, các TVC của các doanh nghiệp, … Dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực về Marketing Online tăng cao.

6
Marketing online
Marketing online

Trong thời đại công nghiệp 4.0, với sự bùng nổ của công nghệ kéo theo sự bùng nổ của Marketing Online như các Video Viral quảng cáo, các TVC của các doanh nghiệp, … Dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực về Marketing Online tăng cao.

>>>http://ecommag.com/14-chien-dich-marketing-kinh-dien-cua-the-gioi-ban-co-biet-phan-1/

MARKETING ONLINE LÀ GÌ ?

Marketing online và nhu cầu của xã hội
Marketing Online và nhu cầu của xã hội

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm và dịch vụ đến người dùng nhanh chóng và hiệu quả. Ta có thể hiểu đơn giản marketing online là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

NHU CẦU CÁC DOANH NGHIỆP VỚI MARKETING ONLINE

Các doanh nghiệp hiện nay rất thích sử dụng marketing online bởi tính hiệu quả cao và chi rất thấp so với marketing truyền thống. Điều này đã dẫn đến tầm quan trọng của marketing online ngày càng được nâng cao và cũng như nhu cầu tuyển dụng sẽ rất lớn

MỨC THU NHẬP TRONG LĨNH VỰC MARKETING ONLINE

Mức lương trung bình của một chuyên viên marketing online từ 6 triệu đến 10 triệu đồng. Nếu bạn có năng lực và nhanh chóng thăng cấp quản lý thì bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn là từ 20 triệu đồng trở lên. Khi bạn làm việc trong một doanh nghiệp có quy mô lớn cộng với năng lực tốt thì mức lương của bạn sẽ còn nhiều hơn thế.

TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE

Bạn cần có kiến thưc về công nghệ và tận dụng những điểm mạnh của công nghệ để hỗ trợ cho các chiến dịch marketing. Bên cạnh đó bạn cần có tố chất nhạy bén, sáng tạo, khả năng phân tích cũng như là khả năng quản lý.

Bên cạnh đó bạn phải có nền tảng về kiến thức của marketing truyền thống. Từ những kiến thức về marketing truyền thống đó thì bạn nên học marketing online thêm nữa bởi sẽ có những kiến thức đặc trưng riêng của chính nó. Lúc này với vốn kiến thức sẵn có thì bạn đã có thể dễ dàng phát triển với nghề này.

5 LÝ DO NÊN HỌC MARKETING ONLINE

Học marketing online thế nào?
Học Marketing Online thế nào?

Thứ nhất là việc nên học marketing online khi nó phù hợp với đa số các bạn trẻ năng động và sáng tạo. Các bạn trẻ rất nhạy bén và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới liên tục. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có thể làm việc ở nước ngoài là điều mà ai cũng mong muốn.

Thứ hai là khi bạn có những kiến thức thì bạn đã có thể đi làm công việc ngay từ khi học đi học. Những công việc parttime hay làm qua mạng như cộng tác viên Content, cộng tác viên SEO. Với những công việc này bạn sẽ có thu nhập tốt để trang trải cho cuộc sống sinh viên của mình. Ngoài ra những kinh nghiệm từ công việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho công việc sau này.

Thứ ba là với những kỹ năng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý triển khai các dự án truyền thông các hoạt động trong trường. Với những kiến thức đã học được thì bạn sẽ có thể làm tốt các công việc đó so với các sinh viên khác.

Thứ tư là bạn có thể tự kinh doanh và làm giàu cho chính mình. Nếu bạn có máu kinh doanh và những kiến thức marketing online sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh đó. Với marketing online sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng, quảng bá sản phẩm giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó marketing online là cách tốt nhất giúp bạn mở rộng thị trường. Với marketing online thì các công việc đó sẽ không tốn nhiều chi phí phù hợp với những người mới kinh doanh.

Cuối cùng là có tư duy thực tiễn hơn với sinh viên khác vì với marketing online bạn được tiếp cận với các kỹ năng thực tế của cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Và đến khi bạn bước ra trường thì những kinh nghiệm này sẽ thật quý giá khi bạn có thể áp dụng được ngay và được doanh nghiệp hết sức xem trọng

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here