Disney tuyên chiến. Netflix hãy coi chừng !!

0

Disney đã tuyên bố họ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Netflix và các nền tảng nội dung trực tuyến khác bằng một ứng dụng di động.

Dịch vụ phát trực tuyến (Streaming) của Disney sẽ ra mắt vào năm 2019, và sẽ có tên mới là: Disney +.

Hãng Disney dự kiến sẽ chi khoảng 100 triệu USD cho việc phát sóng trực tuyến 10 phần của loạt phim ăn khách Star Wars. Việc sử dụng Star Wars cho dịch vụ mới giúp Disney nhanh chóng tiếp cận với đông đảo người hâm mộ của bộ phim này và thuận lợi hơn trong việc quảng bá dịch vụ phát sóng trực tuyến sắp tới.

Giám đốc điều hành công ty Bob Iger cho biết, Disney sẽ cho ra mắt dịch vụ phát sóng trực tuyến này vào cuối năm 2019. Tuy chưa công bố mức giá, phía đại diện của Disney khẳng định giá sử dụng dịch vụ này sẽ rẻ hơn nhiều so với dịch vụ trực tuyến của đối thủ Netflix.

http://www.brandsvietnam.com/upload/forum2/2018/11/16998BobIger_1542128999.jpg

Ông Bob Iger – CEO của Disney

Là một đối thủ cạnh tranh lớn đối với Netflix, Disney + đang cố gắng tách biệt khỏi đối thủ của mình.Vậy đâu là điểm nhấn khác biệt ?

5 dịch vụ trong 1…

“Disney + sẽ làm những gì mà Netflix không làm: Ứng dụng của nó sẽ có phần nhỏ trong đó dành cho các thương hiệu khác nhau: Star Wars, Marvel, Pixar, Nat Geo và Disney. Và mỗi trang web thương hiệu đó sẽ có giao diện người dùng khác nhau. Phóng viên truyền hình Vulture, Josef Adalian tiết lộ.

Đó là một sự khác biệt rất lớn so với Netflix. Disney rõ ràng đang tìm cách tái tạo thành công của Netflix trong thế giới truyền trực tuyến, nhưng ít nhất họ cũng đang làm điều đó một cách sáng tạo. Disney + sẽ là một thế giới được chia thành nhiều “vùng đất” theo chủ đề khác nhau – giống như các công viên chủ đề mà công ty được biết đến.

Nội dung cũ trên Disney + dự kiến ​​sẽ bao gồm khoảng 7.000 tập phim truyền hình và 500 bộ phim. Đối với nội dung gốc, mục tiêu ban đầu là có bốn đến năm phim gốc và năm chương trình truyền hình một năm.

Và đây là kế hoạch của Disney cho loạt phim truyền hình của dịch vụ phát trực tuyến:

  • Star Wars: Clone Wars Season 7: Loạt phim hoạt hình Clone Wars đã được hồi sinh để có thể có một kế thúc có hậu cho câu chuyện sử thi.
  • Mandalorian: Executive do Jon Favreau sản xuất, series Star Wars hành động trực tiếp đầu tiên được thiết lập sau sự sụp đổ của Đế quốc và trước khi sự xuất hiện của First Order với ngân sách báo cáo là 100 triệu USD.
  • Một series live-action Star Wars thứ hai, một bộ phim kinh dị gián điệp có sự tham gia của Diego Luna, tái hiện vai diễn Cassian Andor của anh trong Rogue One: A Star Wars Story.
  • Các show dựa trên các nhân vật Marvel Studios Loki, Scarlet Witch / Vision và Falcon / Winter Soldier, với các diễn viên điện ảnh tương ứng quay trở lại để tái hiện vai trò của họ trên màn hình nhỏ.
  • Hifidelity (Độ trung thực cao): Một loạt phim truyền hình làm mới lại bộ phim hài John Cusack năm 2000, dưới góc nhìn của phụ nữ. Bộ truyện sẽ có Zoe Kravitz thủ vai trính. Mẹ của Zoe, Lisa Bonet, từng đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim gốc.
  • High School Musical: The Musical: Một bộ phim tài liệu dài 10 tập phim dựa trên bộ phim có sự tham gia của Joshua Bassett thủ vai Ricky.
  • Monsters (Quái vật), Inc: Một loạt phim hoạt hình chưa được đặt tên dựa trên thương hiệu Pixar nổi tiếng.
  • Mighty Ducks (Những chú vịt hùng mạnh): Nhà viết kịch bản Mighty, Ducks Steven Bril,l và nhà sản xuất nội dung gốc, Jordan Kerner, đang phát triển thương hiệu thể thao gia đình thập niên 1990 thành một bộ phim truyền hình.
  • Ink & Paint: Một bộ phim tài liệu gồm tám tập dựa trên cuốn sách năm 2017 kể về câu chuyện chưa kể của các nhân viên nữ thường bị bỏ qua, người đã đóng góp vào sự kỳ diệu của đế chế hoạt hình của Walt Disney.

http://www.brandsvietnam.com/upload/forum2/2018/11/16998StarWars_1542129185.jpg Đối với hạng mục các bộ phim gốc, Disney đang trong giai đoạn hậu sản xuất của Magic Camp and Noelle, trong quá trình sản xuất bản chuyển thể live-action của Lady and the Tramp ( Tiểu thư và chàng lang thang ) StargirlTimmy Failure, and Togo, và đang lên kế hoạch phát triển Three Men and a Baby bản mới Don QuixoteFather of the BrideFlora & UlyssesHoney, I Shrunk the KidsThe Paper MagicianThe Parent TrapPeter Pan, và The Sword in the Stone

Mức giá của Disney + được cho là thấp hơn so với mức đăng ký của Netflix. Dịch vụ mới sẽ được tung ra vào cuối năm 2019.

Với kho phim bom tấn của Marvel, Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) và rất nhiều phim nổi tiếng khác, Disney hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành gã khổng lồ dịch vụ phim trực tuyến. Các nhà phân tích dự đoán rằng dịch vụ này sẽ đạt được lợi nhuận vào năm 2026.

Các nhà phân tích cho biết họ thấy rằng dịch vụ của Disney sẽ trở thành một doanh nghiệp được định giá hơn 6 tỉ USD.

Bùi Trang

( Theo splashfilm)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here