DIGITAL MARKETING: THẾ MẠNH THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ “BỐN CHẤM” (PHẦN 2)

0

Trong phần trước chắc hẳn bạn đã hiểu qua thế nào là Digital Marketing và những công cụ phổ biến của Digital Marketing rồi, vậy bạn có thắc mắc vì sao Marketing lại trở thành xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 bây giờ không? Trong phần tiếp theo này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò cũng như thế mạnh của Digital Marketing để xem tầm ảnh hưởng lớn mạnh của nó trong thời đại công nghệ số nhé 😉 .

 • 3 ưu điểm của Digital Marketing có thể bạn không biết:
 • Tương tác cao: Bạn có thể tương tác với khách hàng thông qua những nhận xét trực tiếp trên website hay email của khách hàng phản hồi về sản phẩm, như thế sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng.
 • Hiệu quả cao vì tốc độ lan truyền rất nhanh, nếu sản phẩm bạn tốt chắc chắn sẽ được chia sẻ rất nhanh chóng, ngoài ra bạn còn có thể tiếp thị sản phẩm bất cứ giờ nào trong ngày.
 •  Quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến khách hàng qua nhiều công cụ khác nhau như email, mạng xã hội và có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhanh hơn.

Vậy còn vai trò của Digital Marketing trong Marketing online? 

 • Giúp quản lý thương hiệu của doanh nghiệp và công ty hiệu quả.
 •  Xây dựng thêm một công cụ tương tác với khách hàng.
 •  Hỗ trợ thêm cho việc nghiên cứu thị trường và tham gia vào các hoạt động PR khác, đồng thời hỗ trợ SEO.
 • Tăng hiệu quả trong việc marketing truyền miệng.

Như vậy bạn có thể thấy rằng Digital Marketing có vai trò vô cùng quan trọng trong Marketing online thời đại công nghệ số như bây giờ…nhưng chưa hết đâu, hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp vai trò của nó trong môi trường doanh nghiệp thì sao nào. => Sau đây bạn sẽ thấy được các lý giải cụ thể nhất cho việc tại sao Digital Marketing là một phương tiện thiết yếu rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

 1. TRẢI NGHIỆM

Tiếp thị kỹ thuật số là những công cụ có khả năng kết nối tức thời với những người tham dự. Việc này không chỉ những thông tin được đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội thu hút được nhiều người tham gia hơn mà còn nhằm đảm bảo mục đích của sự kiện. Trong quá trình tổ chức, Digital Marketing còn được sử dụng để gây bất ngờ.

Bạn có thể tưởng tượng, thông qua Digital Marketing thì những quan khách tham gia đang ngồi tại sự kiện vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất xảy ra xung quanh họ. Rất thú vị phải không!

Những tin tức bên lề sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng trên các video phát trực tiếp, những dòng quảng cáo, đặc biệt nếu liên quan đến chính sự kiện đang diễn ra sẽ tạo ra những hiệu ứng khác biệt và cộng hưởng.

 1. YẾU TỐ VUI VẺ

Tiếp thị kỹ thuật số còn mang đến niềm vui cho những khách tham dự. Có một thực tế cho thấy, các thông điệp được truyền đạt bằng các video có hình ảnh biến tấu hay cách điệu ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự quan tâm của quan khách hơn là những văn bản nhàm chán.

Bên cạnh đó, những trò chơi tương tác hoặc sự kiện thú vị trên mạng xã hội có thể khiến khán giả hứng thú muốn tham dự hơn là những bài diễn thuyết kinh doanh dài dòng và khô khan. Hãy tự tạo cho mình các hashtags liên quan đến sự kiện, tweet chúng nhiều lần để thu hút sự chú ý của cộng đồng người sử dụng.

 1. KHẢ NĂNG CHIA SẺ

Đây chính là là ưu điểm nổi bật nhất của phương thức marketing dựa vào những phương tiện kĩ thuật số. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể post những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình, để tăng tính chân thật.

Digital Marketing  không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu này.

 1. QUẢN LÝ NGƯỜI THAM DỰ

Thực chất Digital Marketing không chỉ kiểm tra được số người tham gia sự kiện vào ngày diễn ra mà còn giúp ban tổ chức nhiều hơn thế từ trước đó. Với các công cụ hỗ trợ, lời mời khi được gửi đến khách hàng sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tuần có sự kiện đó khiến họ không thể bị lãng quên do những bận rộn trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, Digital Marketing còn giúp khách hàng đăng ký tham gia và bản thân ban tổ chức quản lý thông tin của họ dễ dàng hơn, phục vụ cho thủ tục check-in và check-out được nhanh chóng. Đồng thời, công ty sẽ nắm được một lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào những profile đăng kí ngay cả khi chưa hề tiếp xúc với họ.

 1. NỐI DÀI ẢNH HƯỞNG CỦA SỰ KIỆN

Sau một sự kiện dài đằng đẵng với quá nhiều thông tin, những người tham gia sẽ không thể nào nhớ được hết tất cả. Việc gửi một email tóm tắt lại những tin tức quan trọng sẽ giúp cho khách hàng nhớ được sự kiện một lâu dài hơn, đồng thời tăng sức ảnh hưởng trong tâm trí họ.

 • Trên đây là những vai trò tổng quan và phổ biến nhất của Digital Marketing với thời đại cách mạng công nghệ nói chung và đặc biệt với những doanh nghiệp nói riêng, với một hi vọng rằng chắc chắn Digital Marketing sẽ luôn là thế mạnh để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Vậy bạn có thắc mắc Digital Marketing có tầm ảnh hướng lớn như thế nào và những triển vọng cơ hội nghề nghiệp “ ngon”, “bổ”, “rẻ” để phát triển cho sinh viên thời đại ngày nay không? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những điều bạn không tưởng ở phần sau nhé…;(

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here