Cách kiếm tiền ở nhà không cần bỏ vốn

0

Nếu bạn là dân văn phòng, sinh viên, học sinh hay các bà mẹ bỉm sữa thì việc có thể kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian rảnh rỗi luôn là việc ai cũng mong muốn. Internet là một trong những công cụ đắc lực, giúp bạn có thể tăng thu nhập một cách hợp pháp, nếu bạn chịu khó.

Tuy nhiên, đối với nhiều đối tượng chưa có thu nhập hay thu nhập chưa cao thì số vốn ban đầu là một vấn đề lớn, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách kiếm tiền online tại nhà mà không cần bỏ vốn hoặc bỏ vốn ít .


 1. Mô hình kiếm tiền với hình thức Dropshipping không cần vốn

   Dropshipping bản chất là mua thấp và bán giá cao,lấy sản phẩm của người khác với tư   cách là cộng tác viên, vì vậy bạn sẽ phải tìm một thị trường khác người supply đang kinh doanh. Chẳng hạn mua sản phẩm ở Việt Nam, Trung quốc bán sang thị trường ở Mỹ, đó là chiến thuật  đem lại giá trị thật cho khách hàng và mang về nhiều tiền ngoại tệ từ việc chênh lệch giá giữa các quốc gia.

           Mô hình này khá dễ dàng bắt đầu cho người mới vì 5 lý do sau:

 1/ Không cần quá nhiều vốn liếng để bắt đầu, chỉ cần 200.000 đ nộp vào thẻ visa để bắt đầu hành trình.

2/ Không ôm hàng tồn kho, không cần có sản phẩm tự sản xuất, có thể lấy sản phẩm người khác kinh doanh.

3/ Bỏ qua khâu vận chuyển, chỉ thực hiện việc đặt hàng từ trang nguồn, và supply hay nhà phân phối là người sẽ chuyển giao đơn hàng cho khách hàng của bạn.

4/  Thực sự bạn chỉ cần biết tiếng anh căn bản, hay nếu bạn giỏi tiếng anh thì cũng là 1 lợi thế để bạn rèn luyện đọc thêm kiến thức ở những diễn đàn nước ngoài.Còn Công việc của Dropshipping là copy và paste từ trang nguồn một cách có chọn lọc

5/ Không cần đi tìm kiếm khách hàng cho thời gian ban đầu, tôi sẽ nói về vấn đề này chi tiết.

2. Làm cộng tác viên viết bài cho các trang báo,website, blog,…   

 Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì đây là một trong số những ý tưởng rất hợp lý. Có thể viết truyện tình cảm sướt mướt, cảm động hoặc truyện cười, truyện trinh thám,… tùy theo sở thích và tính cách của mỗi người.

Đối với các báo như Hoa Học Trò, Trà Sữa Cho Tâm Hồn thì tiền nhuận bút sẽ rơi vào 200-500k/ bài. Tuy nhiên đối với các báo in thì sẽ phải mất một khoảng thời gian dài sau khi bạn gửi bài mới được phê duyệt và in. Nếu muốn nhanh bạn nên tìm đến các trang báo mạng trực tuyến như http://kenh14.vn/ ,  https://yeah1.com/ ,https://vnexpress.net/,… có thể chọn các chủ đề tùy thích để viết và nếu được đăng bài thì có thể nhận ngay nhuận bút sau khi đăng. Các trang tin tức và báo điện tử cần người viết bài là bởi họ muốn đa dạng thông tin trên trang website của họ, chứ không phải họ thiếu nhân viên. Bởi vì vậy bài viết chúng ta bán cho họ phải đa dạng và có sức thuyết phục độc giả, độc giả đọc phải cảm thấy hay thì tờ báo điện tử mới tiếp tục mua sản phẩm của bạn.

3.Youtube

Youtube là một lĩnh vực không mới, và bạn làm hầu như những cần vốn gì cả nếu bạn biết chọn chủ đề. Giờ youtube cũng là một mảnh đất màu mỡ. Làm youtube thì bạn cần phải đầu tư mạnh về nội dung video, và có một máy tính có cấu hình tương đối trở lên để có thể render video. Ngoài ra thì phải chọn đúng nội dung là thế mạnh của mình. Hiện nay các kênh Youtube liên quan đến hàng vạn chủ đề, bạn có thể tự sáng tạo ra một nội dung mới cho kênh Youtube của bạn và kiếm tiền .

      Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube thông qua các tính năng sau:

1.Cho thuê quảng cáo : Cũng tương tự như cách trở thành đối tác của Youtube, nhưng nếu bạn không trở thành đối tác của Youtube được thì sao ?

Làm video về một chủ đề nào đó và làm cho nó nổi tiếng, các công ty quảng cáo sẽ thuê để đặt quảng cáo vào.

2. Kiếm tiền bằng quảng cáo Adsense của Google Ads :

          Bạn dùng Youtube  lôi kéo người xem vào trang web của bạn. Khi họ click vào quảng cáo Adsense …. ở trang web của bạn , bạn sẽ kiếm được tiền .

      3. Bán sản phẩm

      Phát triển một kênh Youtube để giới thiệu sản phẩm, bạn có thể đặt link mua sản phẩm ở phần mô tả hoặc dùng tiếp thị liên kết affiliate marketing.

4. Dịch tài liệu

Nếu như bạn là người có trình độ ngoại ngữ bất kể một thứ ngôn ngữ nào , kể cả ngôn ngữ dân tộc cũng có thể tận dụng chúng tạo ra thu nhập cho mình bằng những bản dịch hợp đồng, dịch tin tức…Đừng ngần ngại nói với bạn bè giới thiệu giúp mình khả năng tuyệt vời này. Nếu có thể hãy quảng cáo và PR bản thân mình trên giấy báo, quảng cáo online trên các website để nhiều người biết đến dịch vụ của bạn hơn, chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có việc làm và có tiền.

Để có thể kiếm tiền trên mạng từ dịch thuật, bạn có thể tham khảo một số website sau đây, những website này sẽ giúp bạn kiếm được tiền trên mạng từ dịch thuật dễ dàng hơn. Đó là:

 • Freelancer.com: Sau khi kết thúc bài dịch, dự án, bạn sẽ nhận được tiền theo như lúc trước đã thỏa thuận.
 • Guru.com: Đăng ký 1 tài khoản, lựa chọn công việc liên quan đến dịch thuật
 • PeoplePerHour.com: Để tìm việc trên này, bạn cũng cần phải lập tài khoản trước, sau đó các nhà tuyển dụng sẽ xem xét hồ sơ của bạn,Nếu bạn phù hợp với yêu cầu của họ, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn để trao đổi công việc cụ thể và mức hoa hồng. Chính vì thế hãy làm đẹp hồ sơ của bạn trước khi ứng tuyển nhé.

Công việc này vừa giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa giúp bạn có thêm thu nhập. Nên nếu bạn muốn kiếm tiền nhờ hình thức này thì nhanh chóng tìm hiểu và tạo hồ sơ đi nhé.

5.  Kiếm tiền online bằng ví điện tử MOMO

Bạn đã bao giờ nghe đến ví điện tử MOMO chưa ? MoMo (viết tắt của Mobile Money) là một trong những dịch vụ thanh toán tiền trực tuyến bằng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPBank, Vietinbank, OCB, Eximbank, Sacombank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Khi bạn đăng ký sử dụng ví Momo bạn sẽ nhận ngay 100k. Khi bạn giới thiệu 1 người sử dụng momo bạn sẽ nhận được 100k và người đó cũng nhận được 100k.

Với những người chưa từng biết đến ví điện tử thì chắc chắn họ sẽ rất e dè bởi vì nó liên kết trực tiếp tới ngân hàng của họ. Tuy nhiên trong thời đại ngày này bất kì cá nhân nào cũng có ít nhất  1 tài khoản ngân hàng nên việc giới thiệu này không hẳn là quá khó. Bạn sẽ gặp một vài đối tượng đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa liên kết giữa tài khoản ngân hàng với số điện thoại. Vậy bạn sẽ phải giới thiệu và khuyến khích mọi người tham gia bằng cách cho họ thấy họ sẽ được gì khi sử dụng ví điện tử MoMo, ngoài những tính năng ta đã nói ở trên thì bạn có thể chỉ họ cách kiếm 300-500k/ ngày bằng cách  tiếp tục giới thiệu cho bạn bè của họ.

6.  Kiếm tiền tại nhà với công việc Freelancer

Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất,cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài, đúng theo nghĩa từ “FREE”.

Ngoài 1 chiếc máy tính có kết nối internet ra thì điều cốt lõi nhất khi bạn muốn làm Freelancer trên mạng là bạn cần phải có 1 “kỹ năng riêng”

.

Các kỹ năng freelancer phổ biến hiện nay là :

 • Dịch thuật/viết lách
 • Thiết kế
 • Viết bài
 • Làm video (intro, PR,…)
 • Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Làm website, blog,…
 • Viết phần mềm
 • Lập trình
 • Marketing online
 • Tăng lượt truy cập cho website
 • Tăng like fanpage, like ảnh,….
 • Quản lý fanpage
 • Tăng lượt xem trên youtube, video, ca nhạc,..

8 . Dán quảng cáo lên xe

Tưởng như là điều không tưởng bạn có thể làm bên ngoài của chiếc xe như là một không gian quảng cáo.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một chiếc xe buýt đi khắp nơi với một khung xe dán đầy đề can, đó là họ đã bán không gian trên xe của họ cho quảng cáo.

Đó thực sự là một ý tưởng tốt cho tất cả mọi người tham gia nhưng quá trình tuyển chọn rất khó khăn.

Những công ty này sẽ tìm hiểu nơi bạn bảo hành chiếc xe, nhãn hiệu xe ngay cả đó là những chiếc xe mới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here