Top 5 công cụ hỗ trợ bán hàng online trên Instagram

0
top 5 công cụ hỗ trợ bán hàng trên instagram
top 5 công cụ hỗ trợ bán hàng trên instagram

Với hơn 400 triệu người dùng thường xuyên, mạng xã hội hình ảnh Instagram đang bám đuổi rất sát và luôn đe dọa soán ngôi vị trí mạng xã hội số 1 của Facebook.

Trung bình, mỗi ngày người dùng dành 53,8p cho Instagram, chỉ kém Facebook 5p. Do đó, Instagram chắc chắn không thể không nằm trong danh sách những nền tảng để bạn có thể sử dụng để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Và thực tế, số lượng người bán hàng trên Instagram ngày một nhiều hơn, Instagram cũng dần bổ sung thêm nhiều tính năng giúp cho công việc kinh doanh của bạn. Vì thế, Ecommag sẽ giới thiệu đến cho bạn top 5 công cụ hỗ trợ việc bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất.

1. Iconosquare

Với những ai đã tiếp cận trước đó với công việc kinh doanh trên Instagram, thì cái tên Iconosquare sẽ là vô cùng quen thuộc. Iconosquare là công cụ hỗ trợ việc đăng bài được hơn 35000 người dùng sử dụng.

Với phần mềm này, bạn không những có thể tạo lịch trình đăng bài cho tài khoản của mình, mà thậm chí còn có thể kết hợp với những công cụ khác ngay khi lên lịch. Như vậy, Iconosquare vừa giúp cho công việc đăng bài trở nên thuận tiện hơn mà còn đồng thời giúp bạn theo dõi được tình trạng công việc kinh doanh của mình đến đâu, mặt hàng nào được ưa thích nhất…

Ngoài ra, Iconosquare cũng cung cấp app trên điện thoại, khiến công việc càng trở nên dễ dàng hơn nữa


2. Like2buy

Nếu như tài khoản Instagram của bạn đã có “lượng follow khủng”, tương tác trên tài khoản đạt mức tốt, đây là lúc để bắt đầu khai thác lượng traffic đó, biến nó trở thành doanh thu cho bạn. Like2buy chính là công cụ sinh ra để giúp bạn làm điều đó.

Instagram chỉ cho phép bạn đặt một hyper link duy nhất mỗi post. Do vậy, nếu link đó không đưa người dùng đến được sản phẩm họ cần một cách nhanh chóng, mà họ phải vào cửa hàng của bạn trên website để lần mò thì chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi sẽ cực kì thấp.

Tuy nhiên, Like2buy sẽ tự động tạo 1 link tương ứng với gallery trong post của bạn. Khi người dùng click vào link đó sẽ được điều hướng tới trang Like2buy của bạn với những sản phẩm tương ứng, từ đó giúp tạo ra doanh thu dễ dàng hơn.


3. Liketoknow.it

Đã bao giờ trong khi lướt Instagram, vô tình nhìn thấy một item nào đó thật bắt mắt, hay một sản phẩm nào đó mà bạn cũng mong muốn mua cho mình 1 chiếc? Chắc là có đúng không, đặc biệt với các bạn nữ nhỉ, đó sẽ là quần áo, những chiếc váy, hay phụ kiện, giày hay túi xách… Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng hỏi được item đó được bán ở đâu.

Liketoknow.it giúp giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần tạo tài khoản Liketoknowit, liên kết nó với tài khoản Instagram, và sau đó mỗi khi lướt Instagram “như thường lệ”, nếu bạn like một bức ảnh có gắn link likeit (được tạo bằng Liketoknowit, tất nhiên rồi), thì ngay lập tức sẽ nhận được link sản phẩm trong boxchat của mình, cực kì tiện lợi.

Đứng trên phương diện người bán, nếu như bạn đã có nền tảng bán hàng sẵn của mình trên website chứ không thể tạo mới bằng công cụ như Like2buy, Instagram chỉ là phần bạn muốn mở rộng thêm, thì lúc đó Liketoknowit trở nên hoàn toàn hữu dụng, “gãi đúng chỗ ngứa” trong công việc kinh doanh của bạn.

iketoknow.it giúp giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần tạo tài khoản Liketoknowit, liên kết nó với tài khoản Instagram, và sau đó mỗi khi lướt Instagram “như thường lệ”, nếu bạn like một bức ảnh có gắn link likeit (được tạo bằng Liketoknowit, tất nhiên rồi), thì ngay lập tức sẽ nhận được link sản phẩm trong boxchat của mình, cực kì tiện lợi.

Đứng trên phương diện người bán, nếu như bạn đã có nền tảng bán hàng sẵn của mình trên website chứ không thể tạo mới bằng công cụ như Like2buy, Instagram chỉ là phần bạn muốn mở rộng thêm, thì lúc đó Liketoknowit trở nên hoàn toàn hữu dụng, “gãi đúng chỗ ngứa” trong công việc kinh doanh của bạn.


4. Soldsie

Soldsie cũng là một công cụ giúp cho việc mua sắm của khách hàng tiện lợi hơn trên Instagram. Bằng soldsie, bạn có thể post ảnh về sản phẩm của mình, khách hàng chỉ cần comment “sold+hashtag mô tả sản phẩm” là đã được coi như order sản phẩm đó. Soldsie tiếp theo sẽ tự động gửi email hóa đơn cho khách hàng. Rất dễ dàng, chỉ như vậy thôi là bạn hoàn thiện 1 đơn hàng cho mình rồi.

Trên đây là 5 công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc bán hàng trên Instagram, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn để có thể tận dụng nền tảng mạng xã hội khổng lồ này cho công việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm app bán hàng online hiệu quả: http://ecommag.com/wp-admin/post.php?post=1063&action=edit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here