Ai cũng có thể kiếm tiền tại nhà một cách đơn giản?

0

Nếu bạn là dân văn phòng hoặc học sinh, sinh viên và cần kiếm thêm một khoản thu nhập trong thời gian rảnh thì bài viết hướng dẫn kiếm tiền tại nhà đơn giản trong thời gian rảnh này mình sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn.

Những cách kiếm tiền này mình nghĩ là nó cũng dễ làm và bạn có thể tham khảo bắt tay làm ngay để kiếm được tiền trong lúc rảnh rỗi. Đây là những cách kiếm tiền tại nhà mà mình thường sử dụng khi cần thêm tiền để chi tiêu.

1. Bán đồ cũ

Bạn sẽ bán đi những vật dụng, tài sản còn sử dụng được nhưng bạn không có nhu cầu dùng tới nữa cho những người khác đang có nhu cầu sử dụng.

Đồ cũ có thể là những bộ quần áo cũ, sách cũ, tivi, điện thoại,…Những vật dụng này khi bán đi cũng sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền kha khá để làm những việc khác đấy.

Mình thì mình thường bán thứ không có nhu cầu xài trên các hội nhóm rao vặt, thanh lý trên Facebook hoặc tiện hơn thì sử dụng trang Chợ Tốt, đăng tin một cái thì thường có rất nhiều người gọi, rất dễ bán.

Khi đã có tiền từ việc bạn đồ cũ thì bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác hoặc gia tăng thêm thu nhập bằng cách sử dụng số tiền này để đầu tư tiền đẻ ra tiền. Đây là một cách kiếm tiền tại nhà tuy đơn giản mà lại rất thông minh đó.

2. Nhận việc làm thêm tại nhà

Việc làm thêm, kiếm tiền tại nhà hiện nay đơn giản và rất phổ biến, cho mọi lứa tuổi và  mang lại thu nhập khá và tương đối ổn định. Đối với những người lớn tuổi có nhiều thời gian rảnh thì có thể nhận các sản phẩm thu công, may mặc về nhà và làm ăn tiền theo số sản phẩm làm được.

Còn đối với các bạn sinh viên hoặc dân văn phòng có thời gian thì mình khuyến khích các bạn nhận các việc làm có thể làm online trên máy tính giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình. Những công việc mà bạn có thể làm là nhận viết bài cho website, dịch thuật, pr, marketing một sản phẩm nào đó cho công ty, xí nghiệp có nhu cầu.

3. PR, Marketing một sản phẩm nào đó

Theo ước tính trung bình Việt nam có khoảng 50 triệu người dùng mạng xã hội, một con số cực kì tiềm năng và nếu bạn biết tận dụng mạng xã thì có thể giúp bạn trở nên tự do tài chính.

Nếu nơi bạn ở có một đặc sản nào đó hấp dẫn mà những nơi khác không có, bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. Kinh doanh là bán cho người cần, vì thế những món đồ đặc sản của địa phương là một ý tưởng kiếm tiền tại nhà đơn giản mà rất tuyệt vời.

4. Tạo lập một website và viết các bài hướng dẫn

Bạn chia sẻ và cho đi những kiến thức thông qua các bài viết hướng dẫn từ đó thu hút độc giả đến với website của mình. Khi website của bạn đã có một lượng truy cập ổn định thì mình có thể cho phép đặt quảng cáo lên website của mình hoặc pr sản phẩm cho một công ty nào đó có nhu cầu và tạo ra nguồn thu nhập cho mình.

Các chủ đề để viết thì rất nhiều, bạn thích viết về thể loại nào đó thì cứ viết chẳng hạn như tiền điện tử, lập trình, du lịch, nấu ăn, review sách,…

Việc tạo một website bây giờ khá dễ dàng và không đòi hỏi bạn phải là dân chuyên, bạn có thể tận dụng các website mã nguồn mở có sẵn miễn phí trên mạng và sử dụng, bạn có thể tham khảo cách tạo website với Blogger hoặc wordpress. Đây là 2 mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay cho phép bạn tạo website không mất phí.

5. Làm các bài khảo sát trên mạng

Một số công ty trước khi muốn tung ra một sản phẩm nào đó ra thị trường họ thường làm công việc khảo sát và lấy ý kiến khách hàng. Thông qua các website khảo sát trên mạng sẽ giúp họ tương tác được với khách hàng và đổi lại họ sẽ trả tiền cho người làm khảo sát. Do vậy nếu như bạn tận dụng thời gian rảnh của mình để làm khảo sát thì đây cũng là 1 cách kiếm tiền tại nhà đơn giản, đem lại một nguồn thu nhập phụ.

Dưới đây là 2 trang web nổi tiếng ở VN cho phép bạn làm khảo sát online:

  • InfoQ
  • VinaResearch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here