7 cách kiếm tiền tại nhà trong thời đại số

0
Kiếm tiền tại nhà trong thời đại số
Kiếm tiền tại nhà trong thời đại số

4.0 là gì? Theo như Wikipedia, “4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo  (cyber-physical system), Internet vạn vật và điện toán đám mây và điện toán nhận thức cognitive computing. “

Ngày ngày báo chí rồi mọi người càng nói nhiều về 4.0, ấy vậy mà thực sự thì 4.0 là thế nào dù có đọc wiki rồi các thể loại sách báo nữa phần nhiều mọi người cũng chưa nắm được bản chất của nó. Tuy nhiên, nó có thực ko? Có. Nó đã tác động đến cuộc sống của chúng ta chưa? Câu trả lời là rồi. Và với sự phủ rộng của Internet trong thời đại 4.0, một điều rất hay chúng ta có bây giờ là xuất hiện rất nhiều công việc ta có thể làm online tại nhà mà cũng rất hái ra tiền nữa. Dưới đây Ecommag sẽ giới thiệu tới các bạn top 7 cách kiếm tiền tại nhà trong thời đại số.

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online theo mình xứng đáng ở vị trí top 1 của những công việc có thể làm tại nhà bởi tiềm năng của nó là rất lớn. Hiểu đơn giản, cũng là công việc kinh doanh như bình thường, nhưng kinh doanh online là kinh doanh trên nền tảng của Internet và công nghệ. Và vì thế, nó cũng có rất nhiều hình thức và nền tảng để sử dụng.

Ví dụ, ta có bán hàng trên facebook (qua profile cá nhân và qua fanpage), affiliate, dropship, fba (fullfilment by amazon), … Thu nhập đem lại từ kinh doanh online không cố định, có thể tính bằng vài nghìn đô một tháng, nhưng cũng có thể chỉ ở mức trung bình 3-5 tr hay cao hơn là 10-15tr.

Tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn, bạn cũng phải có những kỹ năng nhất định mới có thể kinh doanh online. Những công việc này đang rất “hot” và phổ biến từng ngày, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu thêm qua mạng và bắt đầu ngay công việc kinh doanh của mình.

2. Freelancer thiết kế

Có thể bạn cảm thấy job này kén người hơn hoặc khó hơn so với kinh doanh online, nhưng theo mình, freelancer thực sự cũng không quá khó. Không quá khó ở đây ý mình là tương đối so với các công việc khác, hay cụ thể là kinh doanh online ở trên, bởi công việc nào cũng có yêu cầu nhất định.

Hơn hết, thiết kế ở đây là bạn dùng những công cụ và phần mềm hỗ trợ, chỉ cần thành thạo và có một chút mắt nhìn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một “kiệt tác nghệ thuật’. Thậm chí, trong giới freelancer thiết kế còn có nhiều người tốt về công nghệ hơn là có năng khiếu nghệ thuật. Do đó, bạn ko nên quá do dự khi lựa chọn công việc này.

Ngoài ra, freelancer thiết kế cũng đang có rất nhiều cơ hội, cụ thể là hiện nay có nhiều khóa học dạy thiết kế và cầu rất lớn,  ổn định. Thử mà xem, lên Gg và search freelancer thiết kế, bạn sẽ thấy vô vàn tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Vì vậy, đây là lựa chọn không tồi đâu.

3. Dịch thuật

Có thể đã qua rồi thời “ngoại ngữ là lợi thế tuyệt đối”, tất nhiên nó vẫn rất cần, vẫn chuộng, chỉ là bây giờ ngoại ngữ đã bị “cạnh tranh” bởi nhiều yếu tố khác như kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc nhóm. Dù vậy, đừng hối tiếc vì đã “lỡ học mất rồi”. Có thể trong công việc hiện tại của bạn không dùng đến nhưng bạn có thể dùng nó để làm dịch thuật tại nhà. Cũng như freelancer thiết kế, cũng đang có rất nhiều nơi tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật tại nhà. Công việc này tuy không được trả quá cao nhưng nó lại phù hợp để làm thêm bởi lượng công việc không nhiều và cũng không quá khó ( với điều kiện ngoại ngữ của bạn đã ổn).

4. Sale

Cũng như kinh doanh online, sale cũng đang hot song song như vậy, chỉ khác là bạn làm thuê cho một ai đó làm việc kinh doanh online, và bạn chỉ phụ trách một phần công việc. Mức lương của sale thường là 3-5 tr nhu bình thường, nhưng hơn một cái là bạn có thể được thưởng doanh thu. Làm tốt, bạn có thể kiếm được 8-10 tr một tháng nhờ sale.

5. Cộng tác viên viết bài

Công việc này thường sẽ dành cho những ai có hiểu biết về một lĩnh vực nào đó và có thể nhận làm cộng tác viên viết bài cho website liên quan đến lĩnh vực đó. Và cũng giống như sale (cũng là lý do mình xếp hai job này liền nhau), là nó cũng trả lương cứng, nếu bài viết của bạn tốt, bạn sẽ nhận được nhuận bút, tiền thưởng theo số view, tiền chất lượng bài viết, tiền liên kết sản phẩm,… Cho nên, hãy xem xét xem mình có sở thích hay sở trường nào đó “ngoài lề”, hãy tận dụng những kiến thức mình có đó để tạo ra nguồn thu nhập thêm cho mình nhé.

6. Streamer

Gần đây thì streamer đúng là tràn ngập, lướt fb bạn sẽ thấy rất nhiều người đang stream (thường là game và talkshow), và nếu theo dõi một streamer nổi nổi nào đó bạn sẽ thấy có vẻ thu nhập của họ rất khá và cuộc sống khá thoải mái. Thu nhập có thể đúng, tuy nhiên streamer có dễ dàng hay không thì mình chắc chắn câu trả lời là không hề. Tại sao khó? Bởi vì streamer không những cần tốt về mặt mình làm stream, ví dụ như game thì bạn phải là một game thủ có khả năng, mà bạn còn cần có khả năng tương tác, nói chuyện với khán giả cùng lúc với bạn stream. Điều này thực sự khá là khó, ít người có “duyên”, theo mình là vậy thì mới có thể lấy streamer làm nghiệp. Ngoài ra thì streamer cũng như người của công chúng vậy, mọi người đòi hỏi rất nhiều ở bạn, cho nên nó còn áp lực nữa. Vì vậy, mình xếp streamer ở top 6.

7. Youtuber

Có thể nói là youtuber đang một lần nữa quay trở lại Việt Nam sau khoảng 5 năm trước là thời của reup video kiếm tiền. Làm youtuber cũng có thể đem lại cho bạn nguồn thu kha khá thật, tuy nhiên, cũng lại như streamer, nó cũng rất khó. Bởi bạn phải tự tạo ra content của mình, giá trị của mình qua những video, có như vậy mới có thể thu hút người xem.

Còn về làn sóng youtuber hiện tại thì bản thân mình không đánh giá cao. Thực chất nó vẫn như vậy thôi, chẳng qua là nhờ công nghệ đang được phủ sóng rộng hơn và theo tâm lý đám đông mới có nhiều người lại quay trở lại con đường làm youtuber như vậy và mới có những series 24h thử thách vô cùng thú vị đến như vậy. Tuy nhiên, nếu cảm thấy có khả năng, bạn hoàn toàn có thể chọn nó và cải thiện thu nhập của bản thân mình.

Trên đây là top 7 cách kiếm tiền tại nhà trong thời đại số, tất nhiên công việc nào cũng có khó khăn, nhưng nếu yêu thích việc được làm việc ngay tại nhà mà vẫn đem lại thu nhập tương đối, thậm chí là cao và nếu có khả năng, hãy mạnh dạn tìm hiểu thêm và dấn thân đi nhé. Mong rằng những chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here